Có thể sử dụng kem Hydrocortisone để điều trị mụn không?

(Congdong.info)

Đối với những ai đang gặp vấn đề về da mụn thì chắc chắn đã từng nghe đến và thậm chí từng dùng Hydrocortisone để cải thiện làn da của mình vì khi được điều chế thành dạng kem thì đây chính là vị cứu tinh cho mụn viêm, mụn trứng cá. Vậy thì chính xác cách hoạt động của hydrocortisone là gì và nên sử dụng chúng như thế nào cho hiệu quả? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm câu trả lời.

Hydrocortisone là gì?

Kem là gì? (Nguồn: Internet).
Hydrocortisone là gì? (Nguồn: Internet).
  • Loại thành phần: Corticosteroid (chống viêm)
  • Các lợi ích chính: Là một phương pháp điều trị tại chỗ, nó làm giảm mẩn đỏ và viêm do mụn.
  • Ai nên sử dụng nó: Bất kỳ ai (không bị dị ứng với thành phần này) đang nhắm mục tiêu đến một vùng mụn bị viêm cụ thể.
  • Tần suất sử dụng: Áp dụng không quá hai lần mỗi ngày trong một vài ngày.
  • Không sử dụng với: Các sản phẩm hydrocortisone khác hoặc trên các vị trí tiêm cortisone.

Hydrocortisone là một loại corticosteroid, một loại thuốc làm giảm viêm. Đây là một phương pháp điều trị chống viêm phổ biến cho các tình trạng da như chàm hoặc vẩy nến, và có bán cả thuốc không kê đơn và theo toa. (Nồng độ một phần trăm là cường độ tối đa có sẵn mà không cần đơn thuốc). Và đối với vấn đề không kê đơn, đây thường là thuốc điều trị ngứa, kích ứng, các vấn đề về da ví dụ như vết cắn của côn trùng, phát ban, cây thường xuân độc, và những thứ tương tự.

Read More:   Kem dưỡng da ban đêm - cách lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của bạn

Hydrocortisone trị mụn

Kem Hydrocortisone trị mụn (Nguồn: Internet).
Kem Hydrocortisone trị mụn (Nguồn: Internet).

Bởi vì hydrocortisone hoạt động bằng cách chống lại chứng viêm, vì thế mà nó không dành cho mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng, mà là dành cho mụn đỏ đang sưng tấy. Thành phần này cũng không phải là thứ bạn nên sử dụng trên toàn bộ khuôn mặt của mình; thay vào đó, tốt nhất là chỉ sử dụng nó cho các nốt mụn cụ thể và chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, nó chắc chắn có hiệu quả trong việc chống lại chứng viêm, giúp hỗ trợ làm giảm nguyên nhân gây ra mụn viêm – dầu ở bề mặt da, tắc nghẽn lỗ chân lông, và vi khuẩn gây mụn P. acnes. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi chọn hydrocortisone không kê đơn cho mục đích xóa mờ vết thâm, điều quan trọng là phải tìm kiếm công thức kem thay vì thuốc mỡ vì kết cấu kín của thuốc mỡ có thể gây bít lỗ chân lông.

Tác dụng phụ

Da mụn (Nguồn: Internet).
Da mụn (Nguồn: Internet).

Một tác dụng phụ khác có thể xảy ra là nổi mụn nhiều hơn. Việc lạm dụng quá mức cũng có thể dẫn đến viêm da, vì thế bạn nên lưu ý nhé! Chú ý mỗi ngày, chỉ cần sử dụng một lần để làn da của bạn được an toàn.

Bài “Có thể sử dụng kem Hydrocortisone để điều trị mụn không?” được đăng bởi “Congdong.info

Nội dùng về Có thể sử dụng kem Hydrocortisone để điều trị mụn không? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Có thể sử dụng kem Hydrocortisone để điều trị mụn không?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Có thể sử dụng kem Hydrocortisone để điều trị mụn không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Read More:   Axit amin là gì và tại sao cơ thể bạn cần axit amin?

Bài viết “Có thể sử dụng kem Hydrocortisone để điều trị mụn không?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 05:55:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button