Cinnamyl Alcohol cho da: Lợi ích và cách sử dụng

(Congdong.info)

Có thể bạn đã từng nhìn thấy Cinnamyl alcohol trong một vài bảng công thức mỹ phẩm nhưng thực sự lại không hiểu rõ về thành phần này. Cinnamyl alcohol thường được sử dụng như một chất tạo mùi thơm hoặc thành phần tạo vị. Thành phần này thường được tìm thấy trong nước hoa, sản phẩm tắm gội, chăm sóc da chống lão hóa, chất khử mùi và các sản phẩm tương tự như đồ vệ sinh cá nhân khác.

Cinnamyl Alcohol là gì?

(Nguồn: Internet).
Cinnamyl Alcohol là gì? (Nguồn: Internet).
  • LOẠI THÀNH PHẦN: Hương thơm
  • LỢI ÍCH CHÍNH: Hương thơm, kích thích các tế bào da đầu
  • CÓ THỂ SỬ DỤNG NÓ NHƯ THẾ NÀO: Phụ thuộc vào công thức sản phẩm.
  • KHÔNG SỬ DỤNG VỚI: Nó có thể gây kích ứng và nhạy cảm da, vì vậy nên sử dụng vừa phải.

Cinnamyl alcohol là một hợp chất hữu cơ thường được sử dụng như một thành phần tạo hương thơm trong mỹ phẩm. Mặc dù nó có nguồn gốc tự nhiên, nhưng nó có nhu cầu cao như một thành phần tạo hương thơm và do đó thường được sản xuất tổng hợp nhất.

Nó có thể được tìm thấy trong bất cứ thứ gì có mùi thơm. Mục đích chính của cinnamyl alcohol là cung cấp hương thơm cho các sản phẩm làm đẹp như nước hoa, sữa tắm, dưỡng da chống lão hóa và chất khử mùi. Chứa chiết xuất từ ​​quế và balsamic, nó tạo ra một hương thơm tương tự như hoa lục bình, với hương hoa ngọt ngào và cay. Khi được thêm vào các sản phẩm, nó được biết là cung cấp một hương thơm mạnh mẽ và nói chung là dễ chịu.

Read More:   Hút thuốc ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn như thế nào?

Lợi ích của Cinnamyl Alcohol đối với làn da

Lợi ích của cho da (Nguồn: Internet).
Lợi ích của Cinnamyl Alcohol cho da (Nguồn: Internet).

Trên thực tế, cinnamyl alcohol có nguy cơ gây kích ứng và dị ứng da. Tuy nhiên bên cạnh đó, nó vẫn có nhiều lợi ích đối với da như sau:

  • Truyền hương thơm: Engelman nói: “Lợi ích chính của cinnamyl alcohol đối với làn da là mùi hương giống như hoa lục bình.
  • Hồi sinh các tế bào da đầu: Engelman nói: “Cinnamyl alcohol được biết là có tác dụng kích thích tế bào da đầu và loại bỏ tạp chất mà không làm mất đi các sợi dầu tự nhiên, khỏe mạnh khi được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc.

Tác dụng phụ của Cinnamyl Alcohol

Tương tự như các thành phần dưỡng da khác được sử dụng để tạo mùi thơm, cinnamyl alcohol có khả năng gây kích ứng da nghiêm trọng, đặc biệt là đối với những loại da nhạy cảm. Giống như nhiều loại nước hoa tổng hợp khác, cinnamyl alcohol được phân loại là chất gây kích ứng da và có khả năng gây ra các phản ứng bất lợi cho da như mẩn đỏ, sưng tấy và ngứa ngáy. Đây là lý do tại sao bạn nên sử dụng càng nhiều sản phẩm không có mùi thơm trong quy trình chăm sóc da của bạn càng tốt, đặc biệt nếu bạn có làn da nhạy cảm.

Tác dụng phụ của (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ của Cinnamyl Alcohol (Nguồn: Internet).

Cách sử dụng cinnamyl alcohol

Cách tốt nhất để sử dụng cinnamyl alcohol là một thành phần trong các sản phẩm vệ sinh. Do khả năng gây kích ứng của nó, tốt nhất là kết hợp nó với các thành phần làm dịu có thể chống lại hoặc đảo ngược kích ứng da có thể xảy ra. Một số loại thành phần này bao gồm ceramides, niacinamide và lô hội.

Read More:   Chất hoạt động bề mặt trong chăm sóc da có vai trò như thế nào?

Bài “Cinnamyl Alcohol cho da: Lợi ích và cách sử dụng” được đăng bởi “Congdong.info

Khi sử dụng cinnamyl alcohol trong chăm sóc da, bạn nên tránh sử dụng các chất kích ứng da khác để không làm da bị quá tải và gây ra các phản ứng khác nhau trên da.

Nội dùng về Cinnamyl Alcohol cho da: Lợi ích và cách sử dụng đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cinnamyl Alcohol cho da: Lợi ích và cách sử dụng” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cinnamyl Alcohol cho da: Lợi ích và cách sử dụng [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cinnamyl Alcohol cho da: Lợi ích và cách sử dụng” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 03:35:23. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button