Chất chống mồ hôi với chất khử mùi: Điều gì tốt nhất cho bạn?

(Congdong.info)

chất chống mồ hôi với chất khử mùi thường được nhiều thương hiệu sử dụng thay thế cho nhau. Mặc dù cả hai sản phẩm đều nhằm mục đích giữ cho bạn tươi tắn cả ngày, nhưng chúng hoạt động khác nhau. Vì vậy việc phân biệt chúng là điều cần thiết để biết được sản phẩm nào là phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn!

Chất chống mồ hôi là gì?

Mồ hôi là một trong những cơ chế chính của cơ thể để tự làm mát. Hóa chất làm giảm hoặc ngăn tiết mồ hôi được gọi là chất chống mồ hôi. Chúng được bán trên thị trường ở dạng lăn, bình xịt hoặc bột bôi ngoài da.

Muối nhôm là thành phần phổ biến nhất hoạt động như chất chống mồ hôi. Nhôm clorua hoặc nhôm clohydrat là những thành phần được sử dụng nhiều nhất trong các công thức chống mồ hôi có bán trên thị trường. Nhôm zirconium được sử dụng trong chất chống mồ hôi cho da nhạy cảm.

Chất chống mồ hôi là gì? (Nguồn: Internet).
Chất chống mồ hôi là gì? (Nguồn: Internet).

Chất chống mồ hôi hoạt động bằng cách hình thành một nút gần nang lông. Điều này ngăn không cho mồ hôi tiết ra hoặc giảm mức độ tiết mồ hôi. Do đó, các chuyên gia khuyên bạn nên thoa chất chống mồ hôi vào đêm hôm trước, khi lượng mồ hôi tiết ra ít nhất. Điều này tạo cơ hội cho chất chống mồ hôi cố định và không bị rửa trôi trước khi có thể bắt đầu hoạt động.

Chỉ cần sử dụng chất chống mồ hôi một lần trong ngày là đủ. Không thoa chất chống mồ hôi trên da ướt.

Read More:   Top 10 Ý tưởng ngớ ngẩn nhất mọi thời đại

Chất khử mùi là gì?

Công thức của chất khử mùi hoạt động bằng cách loại bỏ vi khuẩn gây ra mùi cơ thể. Bản thân mồ hôi không có mùi. Nhưng độ ẩm và chất dinh dưỡng do mồ hôi cung cấp sẽ làm cho các nếp gấp trên cơ thể bạn, như vùng nách trở thành nơi sinh sản của vi khuẩn. Đây là nguyên nhân gây ra mùi hôi thối liên quan đến mồ hôi.

Chất khử mùi là gì? (Nguồn: Internet).
Chất khử mùi là gì? (Nguồn: Internet).

Chất khử mùi có chất kháng khuẩn cũng như hương thơm để giữ cho bạn luôn thơm tho. Hầu hết các chất khử mùi kéo dài từ 24 đến 48 giờ. Bạn có thể áp dụng lại chất khử mùi khi cần thiết. Chúng có dạng bình xịt hoặc dạng cuộn.

So sánh chất chống mồ hôi với Chất khử mùi

So sánh chất chống mồ hôi với Chất khử mùi (Nguồn: Internet).
So sánh chất chống mồ hôi với Chất khử mùi (Nguồn: Internet).

Chất chống mồ hôi

  • Thành phần: Thành phần hoạt tính bao gồm các muối nhôm như nhôm clorua, nhôm clohydrat, muối zirconium, v.v.
  • Cách hoạt động: Chất chống mồ hôi phản ứng với mồ hôi để tạo thành gel. Điều này làm tắc các ống dẫn mồ hôi và ngăn tiết mồ hôi.
  • Cách sử dụng: Bôi trên da khô, tốt nhất là vài giờ trước khi bạn bước ra ngoài hoặc hoạt động thể chất cường độ cao. Điều này giúp chất chống mồ hôi có thời gian hoạt động trước khi bạn bắt đầu đổ mồ hôi.
  • Công dụng: Ngăn tiết mồ hôi, giúp bạn luôn sảng khoái cả ngày.

Chất khử mùi

  • Thành phần: Có các thành phần kháng khuẩn như triclosans, paraben cùng với nước hoa
  • Cách hoạt động: Các chất kháng khuẩn trong chất khử mùi tiêu diệt vi khuẩn gây mùi cơ thể, trong khi nước hoa che mùi cơ thể.
  • Cách sử dụng: Bạn có thể áp dụng chất khử mùi khi cần thiết. Áp dụng trên da sạch và khô. Tốt hơn là thoa chất khử mùi vào buổi tối hơn là vào buổi sáng để có kết quả tốt hơn.
  • Công dụng: Cho phép đổ mồ hôi, nhưng che giấu mùi hôi liên quan đến nó. Đổ mồ hôi giúp bạn giải nhiệt một cách tự nhiên trong điều kiện thời tiết nắng nóng.
Read More:   Top 8 quán trà sữa ngon nhất Gia Lộc, Hải Dương

Chất chống mồ hôi với chất khử mùi: Nên chọn loại nào?

Như bạn đã biết hiện nay, chất chống mồ hôi và chất khử mùi hoạt động khác nhau, và mỗi chất đều có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn không ngại đổ mồ hôi và chỉ muốn có mùi thơm, chất khử mùi là thứ dành cho bạn. Chất khử mùi hoạt động tốt khi bạn chủ yếu ở trong nhà và thời tiết không quá ấm.

Nếu việc ngăn tiết mồ hôi hoàn toàn là mục tiêu của bạn, thì chất chống mồ hôi là lựa chọn tốt hơn. Chúng được ưa thích bởi những người thực hiện các hoạt động thể chất cường độ cao hoặc dành nhiều giờ ngoài trời như thể dục thể thao, đi bộ đường dài, v.v. Chất chống mồ hôi không tiêu diệt vi khuẩn gây mùi cơ thể. Một số công thức chất chống mồ hôi có thể chứa thêm nước hoa để che mùi cơ thể. Công thức cô đặc của chất chống mồ hôi cũng có sẵn để có kết quả lâu dài hơn.

Nếu bạn đổ mồ hôi quá nhiều bất thường mà không có bất kỳ nguyên nhân nào, bạn có thể đang mắc một chứng bệnh gọi là hyperhidrosis. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​bác sĩ, người có thể kê đơn thuốc chống mồ hôi để ngăn tiết mồ hôi.

Ngoài ra, hãy lựa chọn theo loại da của bạn và đừng quên thực hiện kiểm tra miếng dán trước khi sử dụng sản phẩm mới. Tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ ngay lập tức nếu bạn quan sát thấy bất kỳ dị ứng hoặc bất kỳ tác dụng phụ tiêu cực nào khác do việc sử dụng những sản phẩm này.

Read More:   Học lỏm 10 mẹo thời trang của hoa hậu đẹp nhất thế giới Priyanka Chopra

Bài “Chất chống mồ hôi với chất khử mùi: Điều gì tốt nhất cho bạn?” được đăng bởi “Congdong.info

Nội dùng về Chất chống mồ hôi với chất khử mùi: Điều gì tốt nhất cho bạn? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Chất chống mồ hôi với chất khử mùi: Điều gì tốt nhất cho bạn?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Chất chống mồ hôi với chất khử mùi: Điều gì tốt nhất cho bạn? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Chất chống mồ hôi với chất khử mùi: Điều gì tốt nhất cho bạn?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 20:02:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button