Cạo lông và tẩy lông: đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?

(Congdong.info)

Cạo lông và tẩy lông là hai phương pháp tẩy lông khác nhau. Trong khi cạo râu chỉ loại bỏ phần lông có thể nhìn thấy trên cơ thể của bạn, tẩy lông sẽ loại bỏ các sợi lông từ gốc của chúng. Với mỗi phương pháp đều có ưu và nhược điểm riêng, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng một trong hai phương pháp. Với việc cạo lông tiết kiệm hơn, kết quả tẩy lông kéo dài hơn. Ngoài ra, quyết định của bạn cần dựa trên độ nhạy cảm của da, mức độ chịu đau và thời gian thực hiện. Biết tất cả về ưu và nhược điểm và chọn những gì phù hợp nhất với bạn.

So sánh nhanh giữa Cạo lông và Tẩy lông

Các nhân tố Cạo lông Tẩy lông
Quá trình Loại bỏ lớp trên cùng của tóc bằng dao cạo sắc bén Loại bỏ lông từ chân tóc, sử dụng kết hợp các thành phần tạo thành sáp mềm hoặc cứng.
Công cụ yêu cầu Dụng cụ cạo râu như dao cạo cùng với kem cạo râu hoặc bất kỳ chất bôi trơn nào khác. Sáp mềm hoặc sáp cứng. Nếu bạn đang sử dụng sáp mềm, bạn cũng sẽ cần dải. Bạn cũng sẽ cần một máy sưởi để làm nóng sáp và một chiếc thìa kim loại để tán sáp.
Cách thực hiện Quá trình dễ dàng có thể được thực hiện bởi bạn Có thể được thực hiện bởi nhân viên hoặc bởi bạn.
Lợi ích Ít đau và dễ làm. Ít tốn kém hơn so với tẩy lông. Kết quả lâu dài, tẩy da chết nhẹ và loại bỏ lông tận gốc.
Mức độ đau Mức độ đau thấp, nhưng có thể bị cắt nếu thực hiện không đúng cách. Mức độ đau có thể từ trung bình đến cao.
Mất thời gian Quá trình này có thể mất vài phút và có thể kéo dài đến nửa giờ. Phụ thuộc vào vùng cần tẩy lông. Có thể mất đến một giờ trong trường hợp tẩy lông toàn thân, đôi khi lâu hơn.
Kết quả tồn tại trong bao lâu? Tóc thường mọc trong một ngày. Kéo dài đến 2-4 tuần, vì tóc được loại bỏ khỏi chân tóc.
Chi phí Không tốn kém, chỉ phát sinh chi phí dao cạo và chất bôi trơn Đắt hơn cả việc cạo râu. Chi phí tùy thuộc vào loại sáp và chi phí của kỹ thuật viên / thẩm mỹ viện.
Loại da phù hợp Nếu da của bạn rất nhạy cảm, bạn có thể bị đau nhiều hơn. Nếu da của bạn rất nhạy cảm, bạn có thể bị kích ứng da.
Read More:   Đâu là sự khác biệt giữa kem dưỡng da ban ngày và ban đêm?

Quy trình và công cụ để Cạo và Waxing

Tẩy lông

Waxing bao gồm việc loại bỏ các sợi tóc của bạn từ chân tóc. Nó có thể liên quan đến việc sử dụng sáp mềm hoặc sáp cứng.

Quy trình và công cụ để Cạo và Tẩy lông (Nguồn: Internet).
Quy trình và công cụ để Cạo và Tẩy lông (Nguồn: Internet).

Sáp mềm sử dụng một hỗn hợp ấm của nhựa cây, dầu và một số thành phần khác. Hỗn hợp này được làm ấm trên lò sưởi và dùng thìa thoa lên da. Một dải được đặt trên sáp ướt và lột ra, theo hướng ngược lại với chiều lông mọc của bạn. Loại sáp cứng được giới thiệu gần đây được làm từ nhựa cây, dầu và sáp ong. Nó được áp dụng cho da của bạn và để khô cho đến khi nó có thể tự loại bỏ mà không cần sử dụng miếng dán.

Cạo lông

Cạo lông là một phương pháp tẩy lông đơn giản hơn. Nó chỉ loại bỏ lông trên lớp da trên cùng của bạn. Các dụng cụ cần có bao gồm dao cạo và chất bôi trơn như kem hoặc gel cạo râu.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dao cạo râu. Chúng bao gồm dao cạo an toàn, thường dùng một lần và có sẵn tại hiệu thuốc gần đó của bạn. Bạn cũng có được những chiếc dao cạo có cạnh thẳng thường trông giống như một lưỡi dao lộ ra ngoài. Dao cạo điện có sẵn trên mạng nhưng đắt hơn một chút.

Quy trình waxing (Nguồn: Internet).
Quy trình tẩy lông (Nguồn: Internet).

Lợi ích của Cạo lông và Tẩy lông là gì?

Tẩy lông

1. Tẩy da chết cơ bản

Waxing loại bỏ tế bào chết trên da, giúp da mềm mại, mịn màng và tươi sáng hơn.

2. Loại bỏ lông từ rễ

Quá trình loại bỏ các sợi tóc khỏi gốc của chúng. Do đó, lông trên da của bạn sẽ chỉ mọc lại sau vài tuần kể từ lần hẹn trước.

3. Ngăn ngừa viêm nhiễm

Read More:   Top 5 khách sạn ở đường Lý Thường Kiệt, Hà Nội view đẹp, uy tín, chất lượng nhất

Nó ngăn ngừa chứng viêm và ngứa do dao cạo gây ra. Khi tẩy lông bằng sáp tẩy tế bào chết và loại bỏ lớp trên cùng của da, da không bị kích ứng.

4. Giảm nguy cơ cắt giảm

Vì không sử dụng các công cụ sắc bén, chẳng hạn như lưỡi dao cạo râu, nên không có vết cắt trong quá trình tẩy lông.

5. Da sáng hơn

Da trông sáng hơn và không bị sạm màu. Cạo râu thường xuyên có thể làm đen da.

Cạo lông

1. Tẩy da chết nhẹ

Điều này giúp tẩy tế bào chết nhẹ bằng cách loại bỏ tế bào da chết khi bạn dùng dao cạo trên da. Tuy nhiên, nó không hiệu quả bằng tẩy lông.

2. Không đau

Cạo râu thường không đau. Đây là một cách dễ dàng để loại bỏ những sợi tóc nổi bật.

3. Nhanh chóng và dễ dàng

Cạo râu không yêu cầu bạn phải đến tiệm thường xuyên. Nó có thể được thực hiện ngay cả khi tóc của bạn rất ngắn. Bạn không cần đợi tóc mọc lại đến độ dài nhất định.

4. Kinh tế

Nó không tốn kém như tẩy lông. Tất cả những gì bạn cần mua là một chiếc dao cạo và chất bôi trơn tốt.

5. Kết quả nhanh chóng

Cạo râu không mất nhiều thời gian để đạt được kết quả cuối cùng.

6. Không Dị Ứng Da

Cạo râu không khiến bạn lo lắng về việc da của bạn phản ứng với các thành phần. Tuy nhiên, bạn có thể bị ngứa và da bị kích ứng nếu không dùng kem.

Tác dụng phụ khi cạo lông hoặc tẩy lông

Tẩy lông

1. Đau

Vì tẩy lông bao gồm việc loại bỏ lông từ gốc của nó, quá trình này có thể gây đau đớn. Tuy nhiên, mức độ đau khác nhau ở mỗi người.

Bài “Cạo lông và tẩy lông: đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?” được đăng bởi “Congdong.info

2. Đỏ hoặc Kích ứng

Waxing có thể gây mẩn đỏ, sưng tấy và viêm nhiễm ở một mức độ nào đó. Nếu bạn có làn da rất nhạy cảm hoặc tóc dày, đây có thể là một tác dụng phụ mà bạn thường gặp trong mỗi cuộc hẹn.

Read More:   Các loại tia UV ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào?

3. Nổi mụn

Bạn cũng có thể thấy nổi mụn hoặc một vài nốt mụn. Vì các nang lông hở dễ bị nhiễm trùng do vi khuẩn, thiếu các biện pháp vệ sinh trước và sau có thể để lại mụn trên da.

4. Lông mọc ngược

Waxing sẽ loại bỏ tóc từ chân tóc nhưng đôi khi, thay vì rụng hoàn toàn, tóc có thể bị gãy và để lại một phần nhất định.

Cạo lông

1. Cắt và mài mòn

Đây là một tác dụng phụ thường gặp do các dụng cụ sắc nhọn tham gia vào quá trình cạo râu. Mặc dù cạo lông ít đau hơn tẩy lông nhưng vết cắt có thể dẫn đến đau.

2. Bỏng do dao cạo

Những điều này có thể xảy ra nếu bạn cạo râu quá nhanh hoặc không sử dụng chất bôi trơn. Điều này có thể dẫn đến nám hoặc sạm da.

3. Sạm da

Cạo râu thường xuyên có thể kích hoạt các tế bào hắc tố góp phần sản xuất sắc tố gọi là melanin trên da. Khi melanin tạo ra màu sắc cho da và tóc của bạn, một lượng lớn hơn có thể làm cho da của bạn trông tối hơn.

4. Kích ứng da

Nguyên nhân do tình trạng viêm nang lông, nguyên nhân có thể do mặc quần áo gây kích ứng da. Dao cạo cũ hoặc đã qua sử dụng có thể dẫn đến viêm nhiễm và gây bỏng dao cạo.

5. Lông mọc ngược

Lông đã cạo có thể mọc lại trên da khiến lông mọc ngược.

Tác dụng phụ khi cạo lông hoặc tẩy lông (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ khi cạo lông hoặc tẩy lông (Nguồn: Internet).

Nội dùng về Cạo lông và tẩy lông: đâu là sự lựa chọn dành cho bạn? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cạo lông và tẩy lông: đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cạo lông và tẩy lông: đâu là sự lựa chọn dành cho bạn? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cạo lông và tẩy lông: đâu là sự lựa chọn dành cho bạn?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 03:43:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button