Cách lựa chọn serum vitamin C tốt nhất cho làn da sáng và rạng rỡ hơn

(Congdong.info)

Trên thực tế, có rất nhiều loại huyết thanh trên thị trường, cũng như kem dưỡng ẩm và sữa rửa mặt cũng chứa vitamin C. Vậy làm thế nào để bạn biết loại nào phù hợp với làn da của mình? Cách tốt nhất để sử dụng những sản phẩm này để đạt được nhiều lợi ích nhất từ ​​chúng là gì? Và khi nào bạn có thể thấy kết quả? Dưới đây là mọi thứ bạn cần biết khi tìm kiếm loại serum vitamin C tốt nhất để thêm vào thói quen chăm sóc da của mình.

Lợi ích của Vitamin C mang lại cho làn da

Lợi ích của serum vitamin C mang lại cho làn da (Nguồn: Internet).
Lợi ích của serum vitamin C mang lại cho làn da (Nguồn: Internet).

Trong việc chăm sóc da, vitamin C là một thành phần tuyệt vời mang lại rất nhiều công dụng cho làn da và các vấn đề về da khác nhau. Đầu tiên, vitamin C thực sự có thể ức chế sản xuất sắc tố melanin trong da, làm cho nó trở thành một thành phần quan trọng để kiểm soát sự tăng sắc tố (bao gồm các đốm nắng và đồi mồi) và nói chung là làm đều màu da. Thứ hai, vitamin C hoạt động như một chất chống oxy hóa, có nghĩa là nó có thể giúp trung hòa các gốc tự do. Đây là những nguyên tử không ổn định hình thành do tiếp xúc với các tác nhân gây căng thẳng từ môi trường như tia UV và ô nhiễm. Theo thời gian, các gốc tự do có thể gây ra stress oxy hóa, có thể gây hại cho da và gây ra các dấu hiệu lão hóa sớm. Sử dụng kem chống nắng hàng ngày cùng với chất chống oxy hóa mạnh như vitamin C là cách tốt nhất để bảo vệ bạn khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.

Read More:   Top 4 Resort giá rẻ đẹp gần biển có hồ bơi nên chọn ở Cần Giờ

Bạn nên tìm kiếm những gì trong một serum vitamin C?

Cách lựa chọn serum vitamin C phù hợp cho làn da (Nguồn: Internet).
Cách lựa chọn serum vitamin C phù hợp cho làn da (Nguồn: Internet).

Có rất nhiều loại huyết thanh vitamin C khác nhau, vì vậy bạn cũng nên lưu ý một số điểm khi lựa chọn các sản phẩm có chứa vitamin C để chăm sóc làn da. Trước tiên, hãy nghĩ về nồng độ vitamin phù hợp. Nếu các vấn đề về sắc tố của bạn nhẹ hoặc bạn có làn da khô hoặc nhạy cảm, chắc chắn nên bắt đầu ở mức thấp hơn, khoảng 5%, vì các sản phẩm vitamin C có thể gây kích ứng ở nồng độ cao hơn. Nhưng nếu vấn đề về da của bạn ở mức độ trung bình đến nghiêm trọng hoặc bạn đã sử dụng các sản phẩm vitamin C trong một thời gian mà không gặp bất kỳ vấn đề nhạy cảm nào, bạn có thể tăng lên đến 20% và hiệu quả bạn sẽ nhận được từ các sản phẩm vitamin C sẽ tăng. Tuy nhiên, không phải tất cả các sản phẩm đều ghi nhãn rõ ràng sản phẩm đó có chứa bao nhiêu vitamin C. Thứ hai, hãy nghĩ về dạng vitamin C mà bạn tìm kiếm. Đây là một thành phần có thể không ổn định cao, vì nó nhạy cảm với cả oxy và ánh sáng, vì vậy bạn sẽ muốn tìm kiếm các sản phẩm sử dụng các dạng vitamin C ổn định hơn và hiệu quả hơn. Một số dạng vitamin C cũng tốt hơn, phù hợp với một số loại da, như da bị mụn trứng cá. Ví dụ, natri ascorbyl phosphate hòa tan trong nước, có nghĩa là nó sẽ có nhiều khả năng được sử dụng trong các sản phẩm gốc nước, nhẹ hơn, rất tốt cho da dầu. Nhưng ascorbyl palmitate hòa tan trong lipid, có nghĩa là bạn có nhiều khả năng thấy nó trong dầu vitamin C hoặc các công thức dưỡng ẩm khác tốt hơn cho da trưởng thành hoặc da khô. Cuối cùng, hãy chú ý đến cách sản phẩm được thiết kế và bảo quản. Vì vitamin C là một thành phần có tính ôn hòa nên hãy chọn các sản phẩm có bao bì tối hoặc mờ sẽ cản ánh sáng.

Read More:   Top 11 nguyên tắc cơ bản nhất khi chăm sóc bé sơ sinh

Làm thế nào để kết hợp vitamin C vào thói quen chăm sóc da?

Cách kết hợp serum vitamin C vào quy trình chăm sóc da (Nguồn: Internet).
Cách kết hợp serum vitamin C vào quy trình chăm sóc da (Nguồn: Internet).

Thời điểm thích hợp để bổ sung vitamin C vào quy trình chăm sóc da của bạn tùy thuộc vào loại sản phẩm đó là gì. Về mặt huyết thanh, tốt nhất chúng nên được thoa trực tiếp sau khi làm sạch da nhưng trước khi dưỡng ẩm. Vì vitamin C có sẵn ở một số nồng độ – từ dưới 5% đến 30% – nên điều quan trọng là bạn phải lựa chọn loại vitamin này một cách khôn ngoan tùy thuộc vào loại da của bạn. Với những người có làn da khô hoặc nhạy cảm nên sử dụng nồng độ thấp hơn, thường ít gây kích ứng hơn, như chúng tôi đã đề cập ở trên. Các loại da nhờn hoặc những người phải đối mặt với các vấn đề về sắc tố da, có thể xử lý nồng độ huyết thanh cao hơn để cải thiện tông màu và kết cấu. Nếu bạn sử dụng retinol hoặc benzoyl peroxide thường xuyên, thì bạn nên tránh sử dụng huyết thanh vitamin C cùng lúc, vì sự kết hợp có thể khiến nó mất tác dụng. Vì sử dụng vitamin C vào buổi sáng sẽ hiệu quả hơn — nó sẽ không ổn định khi thành phần tiếp xúc với ánh sáng và đó là lúc bức xạ tia cực tím ở mức cao nhất — thì sử dụng benzoyl peroxide và retinol vào ban đêm hoặc vào các ngày khác nhau trong tuần để có kết quả tốt nhất.

Read More:   Top 10 địa chỉ cung cấp nhà hơi, nhà phao cho trẻ em uy tín, chất lượng nhất

Bài “Cách lựa chọn serum vitamin C tốt nhất cho làn da sáng và rạng rỡ hơn” được đăng bởi “Congdong.info

Nội dùng về Cách lựa chọn serum vitamin C tốt nhất cho làn da sáng và rạng rỡ hơn đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Cách lựa chọn serum vitamin C tốt nhất cho làn da sáng và rạng rỡ hơn” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Cách lựa chọn serum vitamin C tốt nhất cho làn da sáng và rạng rỡ hơn [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Cách lựa chọn serum vitamin C tốt nhất cho làn da sáng và rạng rỡ hơn” được đăng bởi vào ngày 2022-12-24 18:55:24. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button