Biotin có lợi ích gì cho da của chúng ta?

(Congdong.info)

Bạn đã từng nghe về một thành phần cần để có làn da, mái tóc và móng tay khỏe mạnh? Đó chính là biotin (hay còn gọi là vitamin B7). Trên thực tế, biotin được coi là bí quyết cho một làn da trắng sáng cũng như móng tay và tóc dài và khỏe hơn. Bên cạnh đó, biotin có vai trò trong quá trình chuyển hóa glucose, chất béo và protein. Tuy nhiên điều đó nhất thiết có nghĩa là bạn cần phải bổ sung nó?

Biotin là gì?

Biotin là gì? (Nguồn: Internet).
Biotin là gì? (Nguồn: Internet).
  • Loại thành phần: Vitamin B phức hợp
  • Các lợi ích chính: Đóng góp vào sức khỏe tổng thể của làn da
  • Tần suất sử dụng nó bao lâu một lần: Liều lượng chung của chất bổ sung biotin được sử dụng là 2,5 đến 3 mg (2500 đến 3000 mcg) một ngày
  • Hoạt động tốt với: Nên kết hợp biotin với các chất bổ sung protein.
  • Không sử dụng với: Một số loại thuốc kháng sinh có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ biotin.

Biotin còn được gọi là vitamin B7 hoặc vitamin H, là một loại vitamin B hòa tan trong nước, có nghĩa là cơ thể không không lưu trữ nó. Vì nó có thể được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác nhau và cũng được tạo ra trong cơ thể chúng ta từ vi khuẩn đường ruột. Trên thực tế, sự thiếu hụt biotin thực sự là rất hiếm, mặc dù một số người (đặc biệt là phụ nữ mang thai) có thể bị thiếu hụt.

Read More:   Top 7 Cửa hàng mắt kính uy tín nhất tại quận Thanh Xuân, Hà Nội

Vậy biotin đóng vai trò gì trong cơ thể và tại sao nó lại quan trọng như vậy? Biotin giúp xử lý glucose (đường), chất béo và protein và chuyển hóa chúng thành năng lượng cho cơ thể, rất quan trọng đối với nhiều chức năng khác nhau. Sự thiếu hụt biotin có thể gây ra những ảnh hưởng rõ rệt, chẳng hạn như tóc mỏng hoặc móng tay giòn, và một số nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng nó có thể gây phát ban trên da.

Lợi ích của Biotin đối với da

Biotin thực sự có một vai trò quan trọng đối với làn da khỏe mạnh. Bởi vì các enzym dựa vào biotin để hoạt động, vitamin này rất quan trọng để sản xuất năng lượng và giúp hình thành các axit béo nuôi dưỡng làn da. Nhưng nếu bạn không bị thiếu vitamin, thì việc bổ sung biotin có tác động tích cực đến tóc, móng tay và – quan trọng nhất là làn da của bạn.

Tác dụng phụ của Biotin

Tác dụng phụ của biotin (Nguồn: Internet).
Tác dụng phụ của biotin (Nguồn: Internet).

Trên thực tế, việc dư thừa biotin có thể gây ra các vấn đề ở những người bị mụn trứng cá. Jaliman cho biết sự gia tăng đột biến của mụn do dùng biotin có thể liên quan đến sự mất cân bằng vitamin. Khi bạn bổ sung biotin, lượng biotin trong ruột vượt quá lượng vitamin B khác, đặc biệt là vitamin B5. Điều này dẫn đến giảm tương đối vitamin B5, vốn thường có thể giúp ngăn ngừa mụn. Mặc dù điều này không xảy ra với tất cả mọi người, nhưng nếu bạn nhận thấy sự gia tăng mụn sau khi bắt đầu sử dụng biotin, thì đó là một nguyên nhân kích hoạt điều này.

Read More:   Top 11 trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 bị xử lý

Bài “Biotin có lợi ích gì cho da của chúng ta?” được đăng bởi “Congdong.info

Các tác dụng phụ tiềm ẩn khác bao gồm giảm lượng đường trong máu, điều này có thể cần lưu ý đối với những người mắc bệnh tiểu đường hoặc đau dạ dày.

Các dạng Biotin khác

Các dạng biotin khác (Nguồn: Internet).
Các dạng biotin khác (Nguồn: Internet).

Biotin có sẵn ở dạng thực phẩm bổ sung nhưng thường được thêm vào công thức dầu gội, dầu xả và kem dưỡng để có khả năng dưỡng ẩm và làm mềm mịn da. Trên thực tế, có những loại dầu gội có biotin, Chúng thâm nhập vào da đầu và giúp cải thiện sức khỏe của tóc. Nếu như bạn đang muốn có mái tóc dày và khỏe hơn thì biotin tại chỗ rất hữu ích. Nhìn chung, biotin được coi là an toàn cho cả việc uống và bôi ngoài da; tuy nhiên, khi nó được sử dụng bằng đường uống, nó sẽ có nhiều tác dụng hơn trên da.

Nội dùng về Biotin có lợi ích gì cho da của chúng ta? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Biotin có lợi ích gì cho da của chúng ta?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Biotin có lợi ích gì cho da của chúng ta? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Biotin có lợi ích gì cho da của chúng ta?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 04:59:29. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button