Bí mật! Bột yến mạch keo có thể sử dụng để dưỡng da hiệu quả

(Congdong.info)

Bột yến mạch dạng keo được làm từ yến mạch xay, khi yến mạch xay được kết hợp với nước hoặc các chất lỏng khác, hỗn hợp sẽ tạo ra một lớp màng bảo vệ trên bề mặt da. Bột yến mạch keo có công dụng dưỡng da tuyệt vời, điều đó đặc biệt hữu ích đối với những người có làn da nhạy cảm, da khô hoặc các tình trạng da như bệnh chàm, vì về cơ bản nó giúp thay thế hàng rào bảo vệ da trong một số điều kiện mà da không thể duy trì được.

Bột yến mạch keo giúp bảo vệ da nhạy cảm

Lớp bên ngoài của da – lớp sừng – có chức năng như hàng rào bảo vệ chính của da. Nó ngăn chặn các mầm bệnh và chất kích ứng tiềm ẩn và ngăn chặn nước. Nhưng các vấn đề như da khô hoặc nhạy cảm hoặc các tình trạng như bệnh chàm bắt nguồn từ vấn đề với hàng rào bảo vệ da.

Bột yến mạch keo hỗ trợ hàng rào bảo vệ da (Nguồn: Internet).
Bột yến mạch keo hỗ trợ hàng rào bảo vệ da (Nguồn: Internet).

Trong trường hợp này, bột yến mạch có thể hỗ trợ bảo vệ làn da vô cùng hiệu quả đến và có thể coi đây một thành phần hoạt tính, tức là được sử dụng như thuốc để điều trị.

Hàng rào bảo vệ đó cũng giúp ngăn ngừa thất thoát nước. Khi lớp sừng không hoạt động bình thường, nó sẽ cho phép nước thoát ra khỏi da trong một quá trình gọi là mất nước qua biểu bì (TEWL). Bằng cách thay thế hàng rào bảo vệ bằng một sản phẩm có chứa bột yến mạch dạng keo, bạn có thể giúp ngăn ngừa một số TEWL, giúp giữ nước và làm dịu da. Khi da được cung cấp độ ẩm thích hợp, da cũng sẽ bớt ngứa hơn.

Read More:   12 bộ cánh khiến người hâm mộ choáng váng của các sao Hollywood

Bột yến mạch keo ngăn ngừa viêm da

Có nghiên cứu để đề xuất mà các hợp chất như phenol và vitamin E trong bột yến mạch có thể có tác dụng chống viêm. Trên thực tế, ngoài những lợi ích dưỡng ẩm và bảo vệ của keo bột yến mạch, chúng còn có thể giúp làm dịu làn da bị kích ứng.

Công dụng ngăn ngừa chứng viêm da của bột yến mạch keo (Nguồn: Internet).
Công dụng ngăn ngừa chứng viêm da của bột yến mạch keo (Nguồn: Internet).

Ngoài ra, các hợp chất trong bột yến mạch dạng keo có thể giúp hấp thụ và bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UVA. Rõ ràng điều đó không có nghĩa là bạn có thể sử dụng kem yến mạch của mình như một loại kem chống nắng, nhưng nó gợi ý rằng bột yến mạch dạng keo có tác dụng bảo vệ ngoài hàng rào vật lý mà nó tạo ra.

Bột yến mạch keo có thể là một chất tẩy rửa hiệu quả

Bột yến mạch keo cũng được dùng như một chất tẩy rửa (Nguồn: Internet).
Bột yến mạch keo cũng được dùng như một chất tẩy rửa (Nguồn: Internet).

Tùy thuộc vào từng loại mà bột yến mạch keo được sử dụng – như chất lỏng, kem hoặc gel mà thành phần này có thể có những tác dụng khác nhau. Bạn có nhiều khả năng thấy nó trong các loại kem dưỡng ẩm dày hơn, kem dưỡng da và dầu dưỡng, nhưng vì nó chứa các hợp chất được gọi là saponin tạo bọt một cách tự nhiên, nó cũng có thể là một thành phần làm sạch hiệu quả.

Bài “Bí mật! Bột yến mạch keo có thể sử dụng để dưỡng da hiệu quả” được đăng bởi “Congdong.info

Read More:   Top 20 quán bạch tuộc nướng ngon nhất ở Sài Gòn bạn không thể bỏ qua

Nội dùng về Bí mật! Bột yến mạch keo có thể sử dụng để dưỡng da hiệu quả đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Bí mật! Bột yến mạch keo có thể sử dụng để dưỡng da hiệu quả” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Bí mật! Bột yến mạch keo có thể sử dụng để dưỡng da hiệu quả [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Bí mật! Bột yến mạch keo có thể sử dụng để dưỡng da hiệu quả” được đăng bởi vào ngày 2022-12-24 13:55:07. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button