Ăn trứng có gây ra mụn trứng cá không?

(Congdong.info)

Trứng là món ăn sáng phổ biến trên toàn cầu, bên cạnh việc chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein chất lượng cao và ít calo. Tuy nhiên, có một sự thật rằng một loại thực phẩm tuyệt vời như vậy thực sự có thể làm xấu hơn tình trạng mụn trên làn da. Thói quen ăn trứng thường xuyên của bạn có thể ảnh hưởng đến tình trạng mụn trứng cá rất nhiều, vì vậy bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu lí do tại sao việc ăn trứng gây mụn.

Trứng chứa những chất dinh dưỡng gì?

Cùng với sữa, trứng cũng được làm giàu với protein chất lượng cao, chất béo bão hòa, nhiều vitamin, khoáng chất như sắt, carotenoid và một số nguyên tố vi lượng có lợi. Theo hồ sơ của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, một quả trứng lớn chứa:

  • Chất đạm: 6,3g
  • Vitamin A: 80µg
  • Vitamin B2 (riboflavin): 0,229 mg
  • Vitamin B12 (cobalamin): 0,445 µg
  • Vitamin B5 (axit pantothenic): 0,765 mg
  • Vitamin B-6: 0,085 mg
  • Vitamin E (alpha-tocopherol): 0,525 mg
  • Vitamin D (D2 + D3): 41 IU
  • Vitamin K (phylloquinone): 0,15 µg
Các thành phần dinh dưỡng trong trứng (Nguồn: Internet).
Các thành phần dinh dưỡng trong trứng (Nguồn: Internet).

Cùng với protein và hầu hết mọi loại vitamin, trứng cũng chứa nhiều loại khoáng chất, bao gồm canxi, sắt, kali, phốt pho, mangan, đồng, florua, selen, v.v., với một lượng nhỏ. Một quả trứng lớn chứa khoảng 72 – 75 Kcal năng lượng, xấp xỉ. 5 gam chất béo và một lượng không đáng kể carbohydrate.

Trứng cũng chứa choline, là dưỡng chất rất quan trọng để phát triển trí não. Chúng cũng có lutein và zeaxanthin; chất chống oxy hóa có lợi trong việc bảo vệ đôi mắt của bạn. Trứng cũng được làm giàu với axit béo thiết yếu, lecithin, hoạt động như một chất làm mềm.

Retinol trong trứng rất có lợi cho làn da của con người theo nhiều cách khác nhau. Tương tự, sự hiện diện của selen có thể bảo vệ cơ thể bạn khỏi bị tổn thương do các gốc tự do gây ra.

Read More:   Top 5 balo chống trộm được đánh giá cao nhất trên thị trường hiện nay

Làm thế nào không gây ra mụn trứng cá?

Một số thành phần của trứng thực sự có thể gây ra mụn trứng cá trong một số trường hợp nhất định. Dưới đây là những lý do chính dẫn đến mụn trứng cá ở một số người.

Cách ngăn ngừa mụn trứng cá (Nguồn: Internet).
Cách ngăn ngừa mụn trứng cá (Nguồn: Internet).

1. Biotin

Một số người tin rằng hàm lượng biotin dồi dào trong trứng là lý do đằng sau việc gây ra mụn trứng cá. Biotin là một thành phần nổi tiếng, ảnh hưởng đến sức khỏe tốt của tóc và da của bạn. Tuy nhiên, với tỷ lệ quá nhiều, nó có thể gây hại. Lượng biotin dư thừa có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất dư thừa keratin, gây ra tăng sừng, cuối cùng có thể dẫn đến mụn.

2. Iốt

Một số người đổ lỗi cho halogen này gây ra mụn trứng cá. Hàm lượng i-ốt trong trứng có thể gián tiếp gây ra mụn trứng cá. Nhưng điều đó xảy ra như một tác dụng phụ của sự cố định tích cực trên cơ thể bạn. Bối rối? Trung bình, một quả trứng chứa 25 µg i-ốt. Lượng iốt này đủ để kích hoạt quá trình tẩy florua.

Bài “Ăn trứng có gây ra mụn trứng cá không?” được đăng bởi “Congdong.info

Florua là một khoáng chất độc hại không dễ dàng rời khỏi cơ thể và thậm chí có thể dẫn đến nổi mụn. Iốt có thể đẩy florua ra khỏi cơ thể con người. Khi florua được loại bỏ khỏi hệ thống của bạn, cơ thể của bạn sẽ loại bỏ nó theo da chết, mồ hôi hoặc bã nhờn. Điều này có thể gây ra mụn trứng cá. Vì vậy, trong khi hàm lượng i-ốt trong trứng có lợi, thì chính chất florua trong cơ thể bạn lại gây ra mụn trong quá trình đào thải.

Read More:   Tóc nâu socola vừa sang vừa sáng da - Gợi ý 7 màu nhuộm giúp nàng xinh đẹp quanh năm

3. Progesterone quá mức

Progesterone trong trứng có thể là một thủ phạm khác gây ra mụn. Trong khi cơ thể con người tự tổng hợp progesterone, việc tiêu thụ thêm hormone trong chế độ ăn uống thông thường có thể phá vỡ sự cân bằng hormone tự nhiên của cơ thể bạn. Sự gia tăng đột ngột mức progesterone có thể dẫn đến mụn.

Bạn có thể đã thấy những người ăn trứng trong nhiều năm mà không gặp vấn đề gì về mụn. Một lý do có thể là dùng đúng số lượng trứng theo nhu cầu của cơ thể. Vì vậy, tốt hơn hết bạn nên theo dõi lượng trứng tiêu thụ và thực hiện những thay đổi cần thiết nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào về mụn.

4. Albumin dư thừa

Albumin là một loại protein mà gan của bạn tự tổng hợp. Nó là một loại protein thiết yếu giúp mang vitamin, kích thích tố và enzym đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều albumin bên ngoài có thể gây hại cho hệ tiêu hóa của bạn. Vì vậy, albumin dư thừa có thể không phân hủy và lắng đọng trong hệ thống bạch huyết của bạn.

Lòng trắng trứng là một nguồn giàu albumin. Khi hệ thống của bạn không thể phá vỡ albumin, nó sẽ làm tắc nghẽn hệ thống bạch huyết gây viêm. Nó cũng có thể dẫn đến mụn trứng cá.

Làm thế nào để biết nếu trứng gây ra mụn trứng cá?

Làm thế nào để biết nếu trứng gây ra mụn trứng cá? (Nguồn: Internet).
Làm thế nào để biết nếu trứng gây ra mụn trứng cá? (Nguồn: Internet).

Cách tốt nhất để biết liệu trứng có phải là lý do gây ra mụn trứng cá hay bất kỳ chứng viêm nào hay không là ngừng tiêu thụ trứng trong một tháng. Nếu trứng là nguyên nhân gây ra mụn hoặc phát ban, chúng sẽ giảm trong vòng 10-15 ngày kể từ ngày loại bỏ trứng khỏi chế độ ăn của bạn.

Read More:   Dầu dưỡng thể và kem dưỡng da: Loại nào phù hợp hơn cho làn da của bạn?

Khi tìm ra ngưỡng chịu đựng của trứng, hãy nhớ rằng mọi người đều khác nhau và có ngưỡng duy nhất của riêng họ. Bạn có thể bắt đầu với một quả trứng và đợi một tuần để xem có hiệu quả rõ rệt nào không. Nếu trứng là lý do khiến bạn nổi mụn, nó sẽ xảy ra trong vòng ba ngày kể từ ngày tiêu thụ trứng.

Theo cách này, bạn có thể bắt đầu với một quả trứng mỗi tuần một lần. Vì mục đích là để xác định lượng trứng bạn có thể tiêu thụ mà không có vấn đề gì, bạn có thể tăng số lượng trứng từ từ khi các ngày trôi qua và kiểm tra. Tuy nhiên, nên tránh tiêu thụ bất kỳ loại thực phẩm nào gây viêm nhiễm.

Nội dùng về Ăn trứng có gây ra mụn trứng cá không? đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “Ăn trứng có gây ra mụn trứng cá không?” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “Ăn trứng có gây ra mụn trứng cá không? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “Ăn trứng có gây ra mụn trứng cá không?” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 10:20:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button