7 cách mà vitamin F giúp làn da của bạn rạng rỡ

(Congdong.info)

Vitamin F là sự kết hợp của hai axit béo thiết yếu: axit alpha-linolenic (ALA) và axit linoleic. Hai điều này cực kỳ quan trọng để điều chỉnh sức khỏe tốt. Vì cơ thể con người không sản xuất ra Vitamin F, nên mọi người cần phải tiêu thụ nó thông qua chế độ ăn uống. Thiếu các axit béo thiết yếu có thể dẫn đến một số vấn đề như khô da, rụng tóc, nhiễm trùng da, v.v. Vì vật nên bổ sung vitamin F hàng ngày để tăng cường sức khỏe và làn da của bạn!

Vitamin F là gì?

Vitamin F không phải là một loại vitamin. Đúng hơn, nó là một phức hợp vitamin có chứa hai axit béo thiết yếu được đặt tên là axit alpha-linolenic (ALA) và axit linoleic (LA). Cả hai đều thuộc loại axit béo không bão hòa đa. Axit alpha-linolenic thuộc họ omega 3 trong khi axit linoleic là một axit béo omega 6.

Sự kết hợp của hai axit béo này điều chỉnh các chức năng cơ thể khỏe mạnh và đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy làn da sáng. Vitamin phức hợp được phát hiện vào năm 1920. Tuy nhiên, cơ thể bạn không sản xuất bất kỳ axit béo nào một cách tự nhiên và cả hai đều cần được lấy từ chế độ ăn uống thông thường.

Vitamin F có tác dụng gì đối với làn da?

Vitamin F có tác dụng gì đối với làn da? (Nguồn: Internet).
Vitamin F có tác dụng gì đối với làn da? (Nguồn: Internet).

1. Duy trì cân bằng độ ẩm

Vitamin F được biết đến với đặc tính dưỡng ẩm. Là một axit béo thiết yếu omega 6, nó hoạt động bằng cách giữ lại độ ẩm cho da và duy trì độ ẩm tự nhiên.

Read More:   Top 10 smartphone hàng đầu thế giới hiện nay

2. Chống lại mụn trứng cá

Một nghiên cứu được thực hiện vào năm 1998 đã đánh giá việc bôi Vitamin F tại chỗ trên những người bị mụn trứng cá. Kết quả cho thấy mụn mủ đã giảm 25% sau một tháng áp dụng.

3. Chống viêm

Có đặc tính chống viêm, Vitamin F đặc biệt có lợi cho những người có làn da bị mụn trứng cá hoặc những người có vấn đề về viêm da.

Bài “7 cách mà vitamin F giúp làn da của bạn rạng rỡ” được đăng bởi “Congdong.info

4. Kiểm soát bệnh vẩy nến

Trong khi Vitamin F phù hợp với mọi loại da, nó hoạt động tốt nhất đối với những người có làn da nhạy cảm. Các tình trạng da như bệnh vẩy nến, viêm da tiết bã nhờn và mụn trứng cá có thể được kiểm soát ở một mức độ nhất định bằng cách sử dụng Vitamin F.

5. Chặn tia UV

Vitamin F có khả năng chống viêm và cũng giữ một số đặc tính miễn dịch. Khi làn da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, Vitamin F sẽ cố gắng thay đổi phản ứng. Vì vậy, nếu bạn không bôi kem chống nắng trong một ngày nhưng đã bôi Vitamin F tại chỗ, làn da của bạn vẫn an toàn trong một thời gian.

6. Bảo vệ rào cản da

Axit linoleic của Vitamin F giúp xây dựng lớp ngoài cùng của làn da của bạn. Lớp này bảo vệ bạn khỏi các tác nhân gây bệnh bên ngoài, vi khuẩn, vi trùng, tia cực tím, v.v … Việc thoa Vitamin F tại chỗ sẽ củng cố hàng rào bảo vệ da.

Read More:   Top 7 Quán nhậu ngon nhất Long Thành, Đồng Nai

7. Thêm ánh sáng cho làn da

Vì nó hydrat hóa làn da của bạn, nó làm giảm khô. Nó làm cho làn da xỉn màu của bạn được dưỡng ẩm và lôi cuốn. Da của bạn bắt đầu sáng tự nhiên sau vài ngày thoa Vitamin F.

Cách kết hợp vitamin F vào quy trình chăm sóc da

Vitamin F có ở nhiều dạng khác nhau như mặt nạ, kem, serum và toner. Bạn có thể mua sản phẩm chăm sóc da Vitamin F từ cửa hàng chăm sóc da địa phương hoặc từ bất kỳ nền tảng mua sắm trực tuyến nào. Để tận dụng tối đa Vitamin F cho làn da của bạn, hãy làm theo các bước dưới đây.

Cách kết hợp vitamin F vào quy trình chăm sóc da (Nguồn: Internet).
Cách kết hợp vitamin F vào quy trình chăm sóc da (Nguồn: Internet).
  1. Đầu tiên, rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và thấm khô. Bôi toner Vitamin F lên mặt và cổ trước khi bôi bất cứ thứ gì khác.
  2. Bước thứ hai liên quan đến việc thoa kem tăng cường da có nhiều loại vitamin (bao gồm cả Vitamin F) và khoáng chất. Dùng đầu ngón tay xoa bóp kem lên mặt. Nhẹ nhàng trong khi massage da.
  3. Giai đoạn thứ ba và cuối cùng của thói quen chăm sóc da của bạn nên là kem dưỡng ẩm. Sử dụng kem dưỡng ẩm phù hợp với làn da. Bạn có thể chọn một loại kem dưỡng ẩm có chứa các axit béo thiết yếu ALA và LA.
  4. Nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại kem bôi nào có chứa Vitamin F, thì bôi chúng hai lần một ngày là đủ. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn đang tiêu thụ thực phẩm có chứa các axit béo thiết yếu ALA và LA.
Read More:   Đi spa chăm sóc da mặt có tốt không? 8 lợi ích khi chăm sóc da mặt tại spa

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị thiếu vitamin F?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị thiếu vitamin F? (Nguồn: Internet).
Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bị thiếu vitamin F? (Nguồn: Internet).

Thiếu vitamin F không phải là một hiện tượng phổ biến. Nhưng trong trường hợp ai đó không nhận được đủ lượng axit béo thiết yếu của axit alpha-linolenic (ALA) và axit linoleic, thì các vấn đề như khô da, rụng tóc, đóng vảy và lở loét da có thể xảy ra. Các tác động khác của việc thiếu vitamin là trẻ em chậm lớn, chậm lành vết thương và tăng khả năng nhiễm trùng.

Nội dùng về 7 cách mà vitamin F giúp làn da của bạn rạng rỡ đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “7 cách mà vitamin F giúp làn da của bạn rạng rỡ” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “7 cách mà vitamin F giúp làn da của bạn rạng rỡ [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “7 cách mà vitamin F giúp làn da của bạn rạng rỡ” được đăng bởi vào ngày 2022-12-25 17:40:47. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button