6 điều không nên làm trước hoặc sau khi tiêm Filler và Botox

(Congdong.info)

Khi nói đến xu hướng làm đẹp phổ biến hiện nay sử dụng các biện pháp không xâm lấn thì mọi người sẽ nhắc đến tiêm filler và botox. Đây là các phương pháp an toàn mà vẫn phát huy được hiệu quả tối ưu dành cho các tín đồ làm đẹp. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hiểu rõ về các phương pháp này và bài viết dưới đây là tổng hợp 6 điều không nên làm trước hoặc sau khi tiêm Filler và Botox.

Trang điểm

Mặc dù việc này có ít rủi ro nhưng bạn vẫn nên thận trọng với việc trang điểm sau khi tiêm Botox hoặc Filler. Vì bạn sẽ có một chút vết thương hở nơi kim đâm vào da và không thể để một sản phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn xâm nhập. Nguyên tắc chung cần tuân thủ đó là đợi ít nhất 30 phút sau khi tiêm mới trang điểm để làn da của bạn tái biểu mô hóa.

Đá Gua Sha & Con lăn Ngọc

Lăn một viên đá bóng lên khuôn mặt sau khi vừa tiêm Botox hoặc Filler là điều không nên, vì nó có thể khiến Filler di chuyển. Nếu bạn đã tiêm axit hyaluronic, chẳng hạn như Juvederm, Voluma, Restylane hoặc Belotero thì nên đợi một đến hai tuần trước khi massage mặt hoặc thực hiện gua sha, điều này có thể làm tăng sưng, bầm tím và thậm chí dẫn đến di chuyển sản phẩm.

Read More:   Xu hướng tóc ngắn lên ngôi! 25+ mẫu tóc ngắn uốn cụp giúp nàng tỏa sáng mọi mặt trận
Không nên (Nguồn: Internet).
Không nên sử dụng Guasha sau khi tiêm filler và botox (Nguồn: Internet).

Tuy nhiên nếu thuốc tiêm là Sculptra thì bạn nên mát-xa mặt trong 5 phút, 5 lần mỗi ngày sau khi tiêm Sculptra. Điều đó sẽ giúp đánh thức các tế bào sản xuất collagen (nguyên bào sợi) và kích thích sản sinh ra nhiều collagen hơn vì vậy việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả tối ưu. Nó cũng giảm thiểu nguy cơ xuất hiện các nốt sần, là những vết sưng nhỏ có thể hình thành sâu trong da.

Nếu bạn đang muốn một làn da săn chắc, chăm sóc da mặt bằng vi dòng điện hàng tháng có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời, tuy nhiên hãy tránh làm song song quy trình này với việc tiêm Filler hoặc Botox thẩm mĩ. Trên thực tế, bạn cần đợi ít nhất 10 đến 14 ngày để Botox hoặc Filler lắng xuống trước khi điều trị vi dòng vì có khả năng nó có thể chuyển các chất đó và làm thay đổi kết quả điều trị theo hướng tiêu cực.

Một số loại thuốc và chất bổ sung

Một số điều không nên làm sau khi tiêm filler và botox (Nguồn: Internet).
Một số điều không nên làm sau khi tiêm filler và botox (Nguồn: Internet).

Để hạn chế vết bầm tím thì bạn nên tránh những thứ có thể gây chảy máu trước khi điều trị, chẳng hạn như aspirin, Advil, ibuprofen, chất bổ sung dầu cá và vitamin E.

Rượu

Uống rượu, bia có thể làm giảm sản xuất tiểu cầu của cơ thể và làm cho các tiểu cầu của bạn ít kết dính hơn – điều này có nghĩa là nó tác động tiêu cực đến quá trình đông máu. Nếu bạn bắt đầu xuất hiện một vết bầm tím sau khi tiêm và bạn uống một ly rượu vang, bạn có thể thấy vết bầm đó trở nên lớn hơn và gây khó khăn cho điều trị sau đó.

Read More:   Top 3 Địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín nhất quận Phú Nhuận, TP. HCM
Hạn chế sử dụng rượu bia sau khi tiêm filler và botox (Nguồn: Internet).
Hạn chế sử dụng rượu bia sau khi tiêm filler và botox (Nguồn: Internet).

Chườm đá lạnh

Dùng túi lạnh hoặc đá chườm lên mặt trước khi tiêm botox hoặc Dysport có thể có tác dụng gây mê để bạn cảm thấy bớt khó chịu hơn. Tuy nhiên trên thực tế, nhiệt độ lạnh thực sự có thể ngăn chặn độc tố botulinum được hấp thụ bởi các tế bào thần kinh, có thể làm giảm tuổi thọ của hiệu ứng. Nhưng bạn hoàn toàn có thể chườm đá những khu vực tiêm filler để giúp giảm sưng rất hiệu quả.

Bài “6 điều không nên làm trước hoặc sau khi tiêm Filler và Botox” được đăng bởi “Congdong.info

Nội dùng về 6 điều không nên làm trước hoặc sau khi tiêm Filler và Botox đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “6 điều không nên làm trước hoặc sau khi tiêm Filler và Botox” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “6 điều không nên làm trước hoặc sau khi tiêm Filler và Botox [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “6 điều không nên làm trước hoặc sau khi tiêm Filler và Botox” được đăng bởi vào ngày 2022-12-24 20:58:27. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button