5 vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ mà bạn ít chú ý tới

(Congdong.info)

Vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ là vấn đề liên quan, ảnh hưởng trực tiếp tới hình tượng cá nhân nên được khá nhiều người chú ý, có rất nhiều vấn đề từ lớn tới nhỏ nhưng trong bài viết này sẽ tổng hợp một số những vấn đề phổ biến mà mọi người lại thường không chú ý tới nhé.

1. Đuôi tóc xơ rối, chẻ ngọn, không thẳng, cong chĩa ra nhiều phía

Việc chăm sóc tóc không đúng cách hoặc không chăm sóc tóc có thể dẫn tới tình trạng tóc yếu, không đủ dưỡng chất và gây ra khô xơ, chẻ ngọn. Việc này dễ xảy ra hơn nếu bạn là người thích nhuộm hoặc tẩy tóc nhưng lại không chăm và dưỡng tóc đầy đủ, hậu quả gây ra là mái tóc khô xơ và đặc biệt thể hiện rõ nhất ở phần đuôi tóc, đuôi tóc “kém duyên” đó chính là vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ với những người xung quanh.

Đuôi tóc khô xơ chẻ ngọn gây mất thẩm mỹ(Nguồn: Internet)
Đuôi tóc khô xơ chẻ ngọn là một vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ (Nguồn: Internet)

Việc tóc khô xơ, đuôi tóc chẻ ngọn sẽ gây mất thẩm mỹ mỗi khi bạn để lộ nó ra ngoài như là thả tóc, buộc đuôi ngựa,… Nếu bạn ăn mặc chỉn chu, lịch sự cơ thể có mùi hương thơm nhưng lại có một mái tóc khô xơ, phần đuôi lưa thưa, cong queo và chẻ ngọn thì thực sự là không phù hợp tí nào. Điều này cũng làm người khác đánh giá được về tính cách chưa chỉn chu như vẻ bề ngoài, trang phục của bạn.

Phần đuôi tóc khô xơ và cong queo gây mất thẩm mỹ(Nguồn: Internet)
Phần đuôi tóc khô xơ và cong queo gây mất thẩm mỹ (Nguồn: Internet)

Có nhiều người lựa chọn cắt bỏ phần đuôi xơ rối nhưng đó chưa hẳn là cách tốt nhất, cái gì đẹp cũng phải đẹp từ gốc vì vậy, việc cắt tóc chỉ là phương án tạm thời. Bạn cần có phương án dài lâu để phục hồi cho mái tóc đã hư tổn của mình.

Gợi ý hướng khắc phục:

 • Thay đổi loại dầu gội phù hợp với chất tóc của bản thân, kèm theo là sử dụng dầu xả thường xuyên
 • Bổ sung thêm các loại dưỡng tóc để ủ từ 2,3 lần/ tuần để giúp tóc chắc khỏe hơn
 • Tham khảo thêm các loại mặt nạ dưỡng tóc
Read More:   Làm thế nào để điều trị và ngăn ngừa mụn chân tóc?

Có vô số những kiểu cách dưỡng tóc từ nguyên liệu thiên nhiên cho tới những sản phẩm hữu cơ, sản phẩm mỹ phẩm cao cấp. Bạn nên tham khảo nhiều bài viết chỉ ra những cách cụ thể và tìm hiểu nhiều loại sản phẩm dưỡng tóc khác nhau để tìm ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất với bản thân. Bạn có thể tham khảo bài viết liên quan tại đây:

8 cách phục hồi tóc khô xơ đơn giản tại nhà

2. Tóc loang lổ, tóc mọc chân đen không đều màu sau nhuộm

Vấn đề thứ hai mà người ta thường xuề xòa bỏ qua và cho là không quan trọng đó chính là màu tóc không đều. Có một sự thực là tóc nhuộm màu sau một thời gian dài sẽ mọc ra chân đen và gây mất thẩm mỹ vô cùng, vừa khiến mái tóc không đều màu lại vừa khiến bạn trở thành người không biết chăm chút bản thân trong mắt người khác.

Tóc mọc chân đen gây mất thẩm mỹ(Nguồn: Internet)
Tóc mọc chân đen gây mất thẩm mỹ(Nguồn: Internet)

Nhuộm tóc dường như là một sở thích, hoặc có thể là thói quen thay đổi bản thân để giúp vẻ ngoài trở nên đẹp hơn, sành điệu hơn và cá tính hơn. Tuy nhiên điều này cũng có hai mặt của nó, tóc sẽ đẹp nếu nhuộm đều màu và bóng mượt ngược lại sẽ xấu nếu như màu tóc loang lổ, hoặc khi không kịp nhuộm lại và chân đen mọc dài.

Việc này cũng thường được bỏ qua và chỉ những người thực sự thích chăm chút bản thân mới coi đây là vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ với mọi người.

Màu tóc loang lổ gây mất thẩm mỹ(Nguồn: Internet)
Màu tóc loang lổ gây mất thẩm mỹ(Nguồn: Internet)

Gợi ý hướng khắc phục:

 • Liên tục đi chấm chân tóc để tóc luôn đều màu (Tuy nhiên cách này khá tốn kém).
 • Nếu bạn chưa dư dả về kinh tế thì không nên chơi quá nhiều màu tóc, vì tóc nhuộm vừa phải chăm sóc nhiều hơn cũng như muốn đẹp lâu dài thì tốn kha khá tiền của.
 • Nên để màu tóc đen tự nhiên, vừa đẹp vừa dễ chăm.
Read More:   Top 15 phim ngắn Thái Lan hay nhất 2020

3. Tóc rụng vương vãi trên quần áo

Mùa đông là mùa mà đa số mọi người đều thả tóc và quàng khăn, vì vậy vấn đề ở đây là rụng tóc nhiều và rơi vương vãi dính vào trang phục. Có lẽ sẽ khá tự ti nếu bạn ở đâu là có tóc ở đấy, vấn đề này không còn xa lạ đối với những chị em phụ nữ, và nhiều người vẫn loay hoay chưa biết khắc phục tình trạng này như thế nào.

Rụng tóc là tình trạng gây mất tự tin(Nguồn: Internet)
Rụng tóc là tình trạng gây mất tự tin,cũng là vấn đề cần được khắc phục (Nguồn: Internet)

Nếu bạn mắc phải tình trạng này thì hãy cố gắng khắc phục, đừng xem nhẹ mà bỏ qua nó vì nó gây rất nhiều bất tiện trong cuộc sống cũng như làm giảm hình ảnh của bạn trong mắt người khác đấy. Hiện nay có rất nhiều những sản phẩm dưỡng tóc các loại và điều bạn cần làm là tìm và lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với bản thân để phục hồi tóc chắc khỏe, bóng mượt.

Bài “5 vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ mà bạn ít chú ý tới” được đăng bởi “Congdong.info

Gợi ý hướng khắc phục:

 • Tìm hiểu những cách chăm sóc tóc và từ từ phục hồi
 • Lựa chọn những kiểu tóc phù hợp ít làm hư tổn tóc

4. Gàu bám da đầu và quần áo

Tóc có gàu là một vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ không chỉ với những người xung quanh,mà còn là một vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ với chính bản thân bạn. Gàu vừa gây ngứa ngáy khó chịu, lại có thể rụng ra và bám dính vào quần áo khiến bạn mất hết tự tin.

Tóc có gàu gây mất tự tin(Nguồn: Internet)
Tóc có gàu gây mất tự tin(Nguồn: Internet)

Gợi ý hướng khắc phục:

 • Sử dụng loại dầu gội chuyên trị gàu phù hợp với mái tóc của bạn
 • Lựa chọn những trang phục sáng màu để nếu gàu rụng thì sẽ không bị quá lộ liễu
 • Ít tác động hóa chất như nhuộm tóc vì nhuộm tóc có thể làm tình trạng gàu của bạn nặng hơn

Nhưng nói chung cách cốt lõi để thoát khỏi tình trạng này xuất phát từ việc chăm sóc tóc như thế nào, chăm sóc da đầu ra sao để tóc không còn xuất hiện gàu nữa.

Read More:   Top 10 đất nước đẹp như truyện cổ tích nhất định phải ghé đến một lần

5. Tóc không vào nếp

Tóc không vào nếp chính là tình trạng những sợi tóc không ngoan ngoãn hướng theo một chiều, một hướng nào theo kiểu tóc mà bạn muốn để. Ví dụ việc bạn muốn để tóc thẳng nhưng mái tóc lại có một phần bị gập xoăn theo nhiều hướng, hoặc bạn để tóc xoăn nhưng tóc lại xoăn theo nhiều hướng chứ không phải một hướng cố định.

Vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ(Nguồn: Internet)
Vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ(Nguồn: Internet)

Đây cũng là một vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ nhưng mọi người thường ít chú ý tới nhất. Lý do có thể do mái tóc quá khó vào nếp, một cơn gió thổi cũng làm mất đi nếp tóc của bạn.

Gợi ý hướng khắc phục:

 • Sử dụng keratin phục hồi tóc để giúp tóc vào nếp dễ hơn
 • Sử dụng keo định hình tóc hoặc xịt giữ nếp tóc để sau một ngày dài tóc vẫn có thể giữ form vào nếp

Vậy mái tóc của bạn có vướng phải tình trạng nào trong 5 tình trạng trên không? Dù là tình trạng nào thì cũng nên tìm hướng khắc phục để có thể tân trang hình ảnh trong mắt mọi người xung quanh cũng như sở hữu được một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe nhé!

Nội dùng về 5 vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ mà bạn ít chú ý tới đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “5 vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ mà bạn ít chú ý tới” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “5 vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ mà bạn ít chú ý tới [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “5 vấn đề của mái tóc gây mất thẩm mỹ mà bạn ít chú ý tới” được đăng bởi vào ngày 2022-12-27 03:31:59. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button