5 lợi ích không ngờ từ mặt nạ đất sét dành cho làn da

(Congdong.info)

Sử dụng mặt nạ đất sét luôn là một sản phẩm chăm sóc da cần thiết vì nó mang lại một số lợi ích khá tuyệt vời cho làn da. Nhưng làm thế nào để những mặt nạ này thực sự hoạt động hiệu quả trên da? Và chúng có thể mang lại những lợi ích gì cho làn da của bạn? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp tất cả các thắc mắc đó về đất sét và mặt nạ đất sét chăm sóc da.

Mặt nạ đất sét có thể làm gì cho làn da của bạn?

Mặt nạ đất sét dành cho da dầu (Nguồn: Internet)
Mặt nạ đất sét dành cho da dầu (Nguồn: Internet)

Đất sét thường được biết đến là có một số những lợi ích “giải độc” trong việc chăm sóc da đến khả năng loại bỏ dầu thừa và bụi bẩn trên da của đất sét. Tuy nhiên, ngay cả những lợi ích đó vẫn chưa hoàn toàn được hiểu rõ – mặc dù đất sét có lịch sử lâu đời trong các sản phẩm làm đẹp. Trong văn hóa cổ đại, nó được sử dụng để chữa lành vết thương và các mục đích thẩm mỹ. Ngày nay, lợi ích lớn nhất của đất sét dường như vẫn là khả năng hút dầu của nó và đất sét còn được ví như một miếng bọt biển có công dụng lấy đi hết dầu và tạp chất. Khi loại bỏ những loại dầu đó có thể làm cho lỗ chân lông bị tắc được thu nhỏ hơn và làm cho da mịn màng hơn. Vì vậy, nếu da mặt của bạn thực sự tiết nhiều dầu hoặc bạn chỉ muốn có những giây phút spa thư giãn tại nhà, thì mặt nạ đất sét chắc chắn là một lựa chọn không tồi.

Read More:   Top 10 phòng Cyber Game đẹp mắt ở Hà Nội dành cho game thủ
Công dụng của mặt nạ đất sét đối với làn da (Nguồn: Internet).
Công dụng của mặt nạ đất sét đối với làn da (Nguồn: Internet).

Nhìn chung các hạt khoáng chất trong đất sét sẽ trở nên tích điện khi trộn với nước. Sau đó, các hạt này sẽ hút các hạt bụi bẩn và các tạp chất khác trong da có một điện tích trái ngược khỏi da của bạn. Nhưng liệu ngoài lợi ích hấp thụ dầu này thì các sản phẩm chăm sóc da bằng đất sét có thể giúp trị mụn trứng cá, các dấu hiệu lão hóa, nhạy cảm, v.v. — thì không hoàn toàn rõ ràng.

Trên thực tế, vẫn chưa có nhiều nghiên cứu về việc những sản phẩm từ đất sét có thể thực sự giúp ích cho làn da hay không. Và, tùy thuộc vào mối quan tâm chăm sóc da cụ thể, bác sĩ da liễu của bạn có thể sẽ có một lựa chọn khác để đề xuất rằng có nhiều khoa học hơn đằng sau nó, như tẩy tế bào chết hóa học hoặc retinoids. Và khi nói đến tất cả các loại đất sét khác nhau được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da, thì chúng không phải hoàn toàn giống nhau mà có thể có một số khác biệt nhỏ về tác dụng, nhưng tác dụng lớn nhất từ bất kỳ loại đất sét nào vẫn là khả năng hút dầu tốt.

Ai nên và không nên sử dụng mặt nạ đất sét?

Khi nào nên sử dụng mặt nạ đất sét? (Nguồn: Internet)
Khi nào nên sử dụng mặt nạ đất sét? (Nguồn: Internet)

Đối với da dầu thì mặt nạ đất sét sẽ phát huy công dụng hiệu quả nhất nhưng đối với những người có da khô và nhạy cảm nên thận trọng hơn. Những loại mặt nạ này không chỉ có thể làm khô quá mức mà còn thường chứa thêm các thành phần tẩy tế bào chết hoặc thực vật có thể gây kích ứng cho da khô hoặc da nhạy cảm. Ngoài ra, những người mắc các bệnh về da như bệnh vẩy nến, bệnh trứng cá đỏ hoặc bệnh chàm có thể nên tránh mặt nạ đất sét hoàn toàn. Mặc dù đất sét là sản phẩm từ thiên nhiên nhưng không phải là an toàn tuyệt đối, nó chỉ thực sự hoạt động hiệu quả trên một số loại da cụ thể mà thôi, vì vậy bạn nên lưu ý trước khi sử dụng nha.

Read More:   10 kiểu tóc uốn sóng lơi giúp bạn nâng tầm nhan sắc

Bài “5 lợi ích không ngờ từ mặt nạ đất sét dành cho làn da” được đăng bởi “Congdong.info

Nội dùng về 5 lợi ích không ngờ từ mặt nạ đất sét dành cho làn da đã được Cộng Đồng Online sưu tầm từ nhiều nguồn và gửi đến bạn đọc. Hy vọng thông qua nội dung bài viết “5 lợi ích không ngờ từ mặt nạ đất sét dành cho làn da” được đăng tải sẽ giúp các bạn đọc có thêm nhiều thông tin về “5 lợi ích không ngờ từ mặt nạ đất sét dành cho làn da [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết “5 lợi ích không ngờ từ mặt nạ đất sét dành cho làn da” được đăng bởi vào ngày 2022-12-24 17:25:57. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại CongDong.Info

Back to top button